Tôm kho tàu

Tôm kho tàu là món ngon đặc trưng của miền Tây Nam bộ được làm từ tôm kho với nước dừa dùng để ăn cơm thì rất ngon miệng.

Ngày đăng: 11-03-2015

2,918 lượt xem

Nguyên liệu nấu tôm kho tàu:

-  Tôm tươi: 250 g.

-   Dừa tươi: ½ chén nước.

-  Đầu hành lá

-  Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm Knor

-  Đường, nước mắm, dầu ăn, chanh, tỏi.

Tôm sú

Sơ chế

-  Tôm tươi cắt chân, lột bỏ vỏ, để đuôi, bỏ phần đầu, sau đó chẻ sống lưng, rút chỉ đen bỏ, rửa sạch, để ráo.

-  Sau đó cho tôm ướp với 1muỗng đầu hành lá đã băm nhỏ, 1,5 muỗng nước mắm, nữa muỗng tiêu, 1muỗng đường và 1muỗng hạt nêm Knor. Ướp khoảng 15- 20 phút.

 

Kho tôm

-  Sau khi ướp, cho tỏi băm vào phi với 2 muỗng dầu ăn cho thơm, cho tôm vào chiên đến khi tôm săn lại và hơi vàng. Cho thêm ½ chén nước dừa tươi,  ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, 1.5 muỗng xốt tương, kho nhỏ lửa đến khi nước hơi sánh lại là được.

-  Khi tắt bếp cho vào ít tiêu hành lá, ớt.

Tôm kho tộ

 

 

Cách dùng

-  Múc tôm ra dĩa.. Dùng với cơm nóng thì rất ngon.

-  Chọn tôm còn sống và không có trứng để kho, thịt tôm sẽ chắc và dai hơn.

Vậy là món tôm kho tộ đã xong. Chúc bạn có bữa cơm ngon bên gia đình.

Sản phẩm

Tin tức HOT

Hỗ trợ trực tuyến

  • Liên hệ mua hàng
    Liên hệ mua hàng

    Liên hệ mua hàng

    0917 380 224

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 269,640

Đang online2

Fanpage