Canh su su nấu tôm khô

Tôm khô có thể nấu canh với su su là món canh đơn giản ngon ngọt và thanh mát.

Ngày đăng: 09-06-2015

6,322 lượt xem

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

 tôm khô                                            Su su

- Xương heo : 250 gram

- Su su : 2 trái.

- Tôm khô Cà Mau : 50 gram

- Hành lá, rau mùi

- Gia vị : Tiêu, muối, bột nêm, nước mắm, đường.

Cách nấu món canh su su nấu tôm khô:

- Xương heo: chặt nhỏ, rửa sạch, luộc sơ qua để xương không bị hôi, sau đó đem ninh xương heo lấy nước dùng nấu canh.

- Su su : Gọt vỏ, rửa sạch, ngâm  sơ cho bớt mủ, thái miếng nhỏ vừa ăn.

- Hành lá : Rửa sạch, thái nhỏ .

- Rau mùi : rửa sạch, cắt khúc.

- Tôm khô : rửa sạch, ngâm nước lạnh 15 phút để tôm khô mềm ra.

- Sau đó, đun nồi nước xương, cho tôm khô vào nồi đun cùng, đun đến sôi và vớt bọt kỹ để nước nấu canh không bị đục.

- Khi nước sôi  thì cho su su vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và chờ khi su su  mềm là tắt lửa. Tiếp theo là cho hành lá, rau mùi và hạt tiêu vào nồi, nhắc nồi xuông bếp.Vậy là bạn đã có một nồi canh su su nấu tôm khô  thơm ngon, ngọt thanh mát cho bữa cơm gia đình.

Canh su su nấu tôm khô

>> xem thêm: món ngon từ tôm khô

>> Bấm vào đây để mua tôm khô ngon <<

 

Điện thoại mua hàng : 0917 380 224

Sản phẩm

Tin tức HOT

Hỗ trợ trực tuyến

  • Liên hệ mua hàng
    Liên hệ mua hàng

    Liên hệ mua hàng

    0917 380 224

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 269,636

Đang online4

Fanpage