Canh mướp tôm khô

Mướp là một loại quả có nhiều vitamin nhóm B và vitamin C rất tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Mướp có rất nhiều cách chế biến khác nhau như: mướp xào, mướp luộc, nấu canh…

Ngày đăng: 16-06-2015

2,845 lượt xem

 Hôm nay, tôm khô cà mau sẽ hướng dẫn các bạn làm món canh mướp nấu tôm  khô thanh mát, đậm đà và bổ dưỡng.

Bây giờ chúng ta cùng vào bếp nào

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

·          Mướp hương: 2 quả.

·          Tôm khô: 50 gram.

·          Hạt kỳ tử: 10 – 20 hạt.

·          Hành lá, hành khô : vài cọng.

·         Gia vị: Tiêu, hạt nêm Kror, muối, đường, nước mắm.

Các bước thực hiện:

1.      Mướp hương mang gọt vỏ rồi mang đi rửa sạch, cắt thành nhiều miếng nhỏ .Hành khô bóc vỏ, rửa sạch. Hành lá nhặt, bỏ phần bị dập, mang rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.

Mướp hương

2.      Tôm khô đem ngâm với nước ấm khoảng 15 phút thì mềm, sau đó vớt ra, để ráo rồi cho vào cối giã nhuyễn.

Tôm khô ngâm nước

3.      Cho dầu ăn vào nồi để phi hành khô cho thơm ( hành khô băm nhỏ ra), tiếp theo thêm nước vào nồi sao cho vừa đủ ăn cho gia đình bạn, sau đó cho tôm khô và đun sôi lên.

Khi nước sôi lên thì vặn cho lửa nhỏ lại, đun thêm khoảng 5-7 phút nữa để tôm ra chất ngọt. Sau đó cho mướp hương vào, nêm nếm muối, bột canh, hạt nêm Knor sao cho vừa miệng rắc thêm chút hạt tiêu cùng hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

Canh mướp nấu với tôm khô

Vị ngọt thơm mát của mướp hòa quyện cộng thêm vị ngọt của tôm chắc chắn sẽ làm cho món canh này giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên ngon hơn rất nhiều. Lưu ý: Nếu bạn bị cảm hay bệnh trong người thì đừng ăn mướp hương nhé, sẽ không tốt cho sức khỏe.

Bạn có thể nấu thêm các món như  tôm khô xào bí ngòi , tôm khô kho quẹt để bữa ăn gia đình thêm đa dạng và đặc sắc.

Chúc bạn thành công!

Sản phẩm

Tin tức HOT

Hỗ trợ trực tuyến

  • Liên hệ mua hàng
    Liên hệ mua hàng

    Liên hệ mua hàng

    0917 380 224

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 269,624

Đang online5

Fanpage