Gỏi xoài khô cá sặc

Nếu bạn đã từng ăn qua khô cá sặc bỏi thì nay hãy ăn thử món gỏi xoài khô cá sặc bỏi là món ăn rất phổ biến, nhất là đối với người miền Tây. Cách chế biến gỏi xoài khô cá sặc bỏi ngon thì đơn giản, không mất công sức chuẩn bị hay chế biến, nguyên liệu món ăn cũng rất đơn giản.

Ngày đăng: 21-06-2015

4,097 lượt xem

Gỏi xoài khô cá sặc không chỉ là món ăn ngon dành cho gia đình khi ngán ăn thịt mà còn là món nhậu rất tuyệt vời đối với bạn và các chiến hữu. Vậy thì, ta hãy  thử tài nghệ nấu nướng với món ăn tuyệt vời này phải không nào!

Chuẩn bị nguyên liệu :

+ Khô cá sặc bỏi : 2 con
+ Đường cát : 1 muỗng canh
+ Một ít rau răm
+ Xoài xanh : 1 trái
+ Nước mắm Chinsu
+ Ớt : 2 trái và một ít tỏi 

Gỏi xoài khô cá sặc

 Cách làm gỏi xoài khô cá sặc:

– Khô cá sặc để lên vỉ rồi đem nướng trên bếp đến chín.

- Sau khi nướng chín khô cá sặc xong thì để riêng cho cá nguội bớt.

–  Khi khô cá sặc nguội thì ta xé nhỏ phần thịt nạc, còn phần xương ta bỏ đi.

– Xoài xanh rửa sạch rồi gọt sạch vỏ, sau đó bào sợi mỏng.

– Nước mắm  đổ ra chén rồi trộn với ớt, tỏi băm, nêm thêm đường và ít nước lọc, trộn đều, nêm vừa ăn.

– Sau đó cho nước mắm đã trộn tỏi ớt vào dĩa xoài đã bào, trộn đều, rồi cho rau răm và phần thịt cá đã xé chín vào, trộn đều lần nữa.

– Bày gỏi cá ra đĩa, dọn thêm bánh tráng nướng là món ăn hoàn thành.

Cách làm dễ dàng, nguyên liệu đơn giản, thậm chí đến mùi vị cũng không “cầu kì” nhưng có lẽ chỉ những ai từng thưởng thức mới hiểu, chính nét dân dã trong từng hương vị của món ăn này mà đã ăn rồi thì chỉ muốn được ăn thêm, thêm nữa.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Sản phẩm

Tin tức HOT

Hỗ trợ trực tuyến

  • Liên hệ mua hàng
    Liên hệ mua hàng

    Liên hệ mua hàng

    0917 380 224

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 183,471

Đang online25

Fanpage